เลสเตอร์111

ทีม”จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ โชว์ฟอร์มสวยด้วยการที่ได้เปิดมาของบ้านที่เป็นการไล่อัดกันไปเลยของทีมลิเกีย วอร์ซอว์ไปได้ 3-1 ในศึกของการแข่งฟุตบอลที่เป็นของยูฟ่า ยูโรปาลีก นัดที่ 5 ของกลุ่ม C เมื่อในช่วงคืนของวันพฤหัสบดีที่ 25 พฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมา ทีมเลสเตอร์แซงนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มได้ แต่นัดสุดท้ายต้องแย่งเข้ารอบ 16 ทีมกันต่อไป

ดาก้า,แมดดิสัน,เอ็นดิดี้ ทำคนละประตู! เลสเตอร์ ชนะลิเกีย 3-1 นำจ่าฝูงกลุ่ม

เลสเตอร์122

            ทีม เลสเตอร์ซิตี้ เปิดรังเหย้าสนามคิง เพาเวอร์ รับการมาเยี่ยมเยือนกันของทีมลิเกีย วอร์ซอว์ ทีมจากประเทศโปแลนด์ เกมนี้ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ที่ดำรงตำแหน่งกุนซือกันเลยของทีมเลสเตอร์ ใช้แพตสัน ดาก้า เป็นกองหน้าตัวเป้าโดยมี ฮาร์วี่ย์ บาร์นส์ และเจมส์ แมดดิสัน ช่วยทำเกมรุก ส่วนทีมเยือน ลีเกีย ใช้ มาเฮียร์ เอมเรลี่ ,เอร์เนสต์มูซี่ และลูควินญาส เป็น 3 ประสานเกมรุก เกมครึ่งแรกเล่นได้ 10 นาที เลสเตอร์นำ1-0 บาร์นส์ ผ่านบอลให้ ดาก้า พลิกและทำการหนีกันไปของตัวที่ได้ประกบกันก่อนที่จะได้มีการกดด้วยทางด้านซ้ายและทำการเข้าประตูกันนั้นไป จากนั้นนาทีที่ 21 เลสเตอร์นำห่าง 2-0 ในนาที 21 เมื่อ อาเดโมล่า ลุคแมน ผ่านบอลมาให้ แมดดิสัน ซัดกันไปเลยด้วยทางด้านของเท้าซ้ายที่ได้ทำการส่งตัวบอลมันนั้นเข้าไปยังประตู แต่ในนาทีที่ 26 ทีมลิเกียไล่มาเป็น 1-2 เมื่อได้จุดโทษในนาที 25 หลังจาก VAR แจ้งว่า วิลเฟร็ด เอ็นดีดี้

เลสเตอร์133

ทำกันมาของแฮนด์บอลในบริเวณของเขตโทษ เอมเรลี่ยิงกันตรงจุดโทษไปทำการติดของเซฟที่ แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล นายทวารทีมเลสเตอร์ แต่บอลเข้าทาง ฟิลิป มลาเดโนวิช ตามมาซ้ำเข้าประตู จากนั้นนาทีที่ 33 เลสเตอร์นำห่างอีกครั้งเป็น 3-1 เมื่อแมดดิสันเปิดลุกเตะมุมให้เอ็นดีดี้โหม่งเข้าประตูไป ทำให้จบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้ เกมในครึ่งหลัง ทั้ง 2 ทีมทำประตูเพิ่มกันไม่ได้ สุดท้ายจบเกม เลสเตอร์ชนะลิเกีย วอร์ซอว์ 3-1   

เลสเตอร์144

ชัยชนะนัดนี้ทำให้ทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ขึ้นเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม โดยมี 8 คะแนน ตามด้วยทีมสปาร์ตัก มอสโคว์และนาโปลีที่มี 7 คะแนนเท่ากัน ส่วนทีมลิเกีย วอร์ซอว์มี 6 คะแนน ยังมีลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมกันทั้ง 2 ทีม ในนัดสุดท้าย เลสเตอร์ต้องไปเยือนนาโปลี และลิเกียเปิดบ้านพบกับสปาร์ตัก มอสโคว์ แข่งขันในวันที่ 9 ธันวาคมนี้

ติดตามข้อมูล ข่าวสารวงการกีฬา  เป็นรูปแบบพื้นฐานแนวใหม่ที่น่าสนใจและเล่นได้ง่าย