ลียง111

ทีมโอลิมปิก ลียง คงจะเซ็งเมื่อ เลโอ ดูบัวส์ แบ็กขวาตัวหลักของทีมต้องพักหลายสัปดาห์จากอาการบาดเจ็บหลังจากไปเล่นให้ทีมชาติฝรั่งเศสนัดที่บุกไปชนะทีมชาติฟินแลนด์ 2-0 เมื่อวันอังคารที่ 16 พฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมา ทำให้ดูบัวส์จะพลาดลงเล่นให้ลียงไปหลายนัดทั้งในศึกลีกเอิงและศึกยูโรปาลีก

เลโอ ดูบัวส์ แบ็คขวาของ ลียง เจ็บหนัก พักยาวจากการเล่นให้ทีมชาติฝรั่งเศส

ลียง122

      ทีมโอลิมปิก ลียง ทีมดังแห่งศึกฟุตบอลลีกเอิง ฝรั่งเศสได้รับในส่วนของข่าวร้ายจากเกมทีมชาติฝรั่งเศสบุกไปชนะทีมชาติฟินแลนด์ 2-0 เมื่อวันอังคารที่ 16 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยเกมนัดนี้ เลโอ ดูบัวส์ แบ็กขวาของกัปตันทีมลียงได้รับบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง และถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วงพักครึ่งแรก ล่าสุดเมื่อในช่วงของวันพฤหัสบดีที่ 18 พฤศจิกายน ทีมแพทย์ของ

ลียง133

ทีมโอลิมปิก ลียงได้มีการตรวจสอบในส่วนของทางด้านอาการที่ถือว่าเป็นบาดเจ็บของเลโอ ดูบัวส์อย่างละเอียดพบว่า กล้ามเนื้อต้นขาด้านหลังมีการฉีกขาดแต่ยังไม่มีการสรุปผลว่าจะต้องทำการผ่าตัดหรือไม่ แต่เบื้องต้นคาดว่า เลโอ ดูบัวส์จะพลาดการลงเล่นให้ทีมลียงไปหลายสัปดาห์เพราะต้องไปรักษาตัวและประเมินการรักษาต่อไป ซึ่งทาง ปีเตอร์ บอสซ์ เทรนเนอร์ชาวฮอลแลนด์ของทีมโอลิมปิก ลียง เตรียมให้โอกาส มาโล กุสโต้ แบ็คขวาตัวสำรองลงทำหน้าที่แทนไปก่อน โดยก่อนหน้านี้ ดูบัวส์ ที่มีปัญหาบริเวณการบาดเจ็บที่ต้นขามาแล้วในนัดที่ทีมลียงเอาชนะทีมล็องส์ 2-1 เมื่อวันเสาร์ที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เพิ่งจะหายได้ไม่นาน กลับต้องมาเจ็บซ้ำในการไปเล่นให้ทีมชาติฝรั่งเศส และหนนี้คงจะต้องพักยาวหลายสัปดาห์

ลียง144

เลโอ ดูบัวส์ แบ็กขวาของทีมโอลิมปิก ลียงลงเล่นทีมไปแล้ว 11 เกมในลีกเอิงฝรั่งเศส  และเป็นกองหลังตัวหลักของทีมลียงมาตลอดนับตั้งแต่ย้ายมาจากทีม น็องต์ เมื่อปี 2018 และทำผลงานดีกับลียงจนได้ติดทีมชาติฝรั่งเศส แต่น่าเสียดายที่ต้องเจ็บหนักและส่อจะพักยาวในครั้งนี้

ติดตามข้อมูล ข่าวสารวงการกีฬา  ช่วยสร้างรายได้และสร้างกำไรสูงสุด