16-11-2021 044 KW เจอร์ราร์ด 0111

บอร์ดแอสตัน วิลล่า เตรียมทุ่มเงินให้ สตีเว่น เจอร์ราร์ด ผู้จัดการทีมคนใหม่เสริมทัพในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคมแบบไม่อั้น เพื่อให้ทีมชุดใหญ่พร้อมสู้ศึกในช่วงหลายปีจากนี้ สื่อแซะได้รับการหนุนหลังแบบเรนเจอร์สทีมเก่าให้ไม่ได้

สื่อเมืองเบอร์มิงแฮมบอก เจอร์ราร์ด พกเงินเต็มที่ช็อปปิ้งนักเตะแน่

16-11-2021 044 KW เจอร์ราร์ด 0122

สตีเว่น เจอร์ราร์ด กุนซือวัย 41 ปี เข้ามาทำงานในตำแหน่งผู้จัดการทีมคนใหม่ของแอสตัน วิลล่า หลังจากที่ปลดดีน สมิธออกไปไม่นาน โดยจะมีเวลา 6 สัปดาห์ ในการเช็คสภาพทีมก่อนเข้าตลาดซื้อขายนักเตะที่จะเปิดในวันที่ 1 มกราคมปีหน้า

อดีตกุนซือของกลาสโกว์ เจอร์ราร์ด เข้ามาทำงานที่แค้มป์ซ้อมบอดี้มัวร์ไปแล้วเมื่อวันจันทร์ ก่อนที่จะมีคิวทำศึกนัดแรกด้วยการรับมือไบร์ทตันผู้มาเยือนในวันเสาร์นี้

16-11-2021 044 KW เจอร์ราร์ด 0133

หลังจากที่เข้ามารับงานคุมทีม สองลูกทีมเก่าที่สก็อตแลนด์ ทั้งเกล็น กามาร่าและไรอัน เค้นท์ ก็อยู่ในข่ายว่าจะย้ายทีมมาร่วมงานด้วย

เจอร์ราร์ด ที่ให้สัมภาษณ์แรกไปว่าเขารู้ว่ามีงานอะไรที่จะต้องทำ เพื่อพาวิลล่ากลับมาจากฟอร์มที่หลุดลุ่ยก่อนหน้านี้ และดูเหมือนว่าจะได้รับการสนับสนุนอย่างดีเยี่ยม หลังจากที่เข้าไปพูดคุยกับเจ้าของทีม ก่อนที่จะตัดสินใจรับงาน

สองเจ้าของทีมแอสตัน วิลล่า ทั้งนาสเซอร์ ซาวีริส และเวส อีเด็น จากกลุ่ม เอ็นเอสดับเบิ้ลยูอี พร้อมที่จะจะให้ เจอร์ราร์ด ซื้อผู้เล่นอย่างที่ต้องการแบบไม่อั้น เนื่องจากพวกเขาถือเป็นเจ้าของสโมสรที่รวยเป็นอันดับ 6 ของลีกด้วย และก่อนหน้านี้ก็จัดเต็มกว่า 300 ล้านปอนด์ให้กับดีน สมิธเพื่อสร้างทีมจนเลื่อนชั้นมาแล้ว

16-11-2021 044 KW เจอร์ราร์ด 0144

สื่อเมืองเบอร์มิงแฮมบอกว่า ก่อนหน้านี้แม้ว่าเรนเจอร์สจะสนับสนุนการเสริมทัพของ เจอร์ราร์ด ในการสร้างความแข็งแกร่งที่ไอบร็อกซ์เป็นอย่างดี แต่จะไม่สามารถเทียบชื่อชั้นกับผู้เล่นที่น่าดึงดูดกว่าในการย้ายเข้ามายังวิลล่า ปาร์คแน่ เพราะขนาดว่าพาทีมเป็นแชมป์สก็อตติชพรีเมียร์ชิพได้ กุนซือหนุ่มยังไม่ได้รับโอกาสในการเสริมผู้เล่นดีๆ

เจอร์ราร์ด เคยพูดหลังเกมยุโรปที่แพ้ให้กับสปาร์ต้า ปราก 1-0 เมื่อเดือนกันยายนว่า แม้จะเพิ่งเล่นเกมยูโรป้า ลีกไปแค่ 2 เกม แต่มันชัดเจนในระดับของคุณภาพทีม ซึ่งถ้าต้องการที่จะไต่สูงกว่านี้ ทีมจำเป็นต้องจ่ายเงินก้อนโตในตลาดซื้อขายบ้าง จะสู้กับทีมอื่นในเวทียุโรปจำเป็นต้องทุ่มเงิน.

ติดตามข้อมูล ข่าวสารวงการกีฬา  สามารถรับประกันความสนุก