เชลซี (1)3333

สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรป โดยเฉพาะสาวกในพรีเมียร์ลีกอังกฤษน่าจะทราบกันดีว่าในช่วง 1 ปี ที่ผ่านมาทีมฟุตบอลในลีกนี้มีการเปลี่ยนเจ้าของทีมหลายรายรายที่ซื้อขายกันจบไปเมื่อปีที่แล้วนั้นคือทีม     สาลิกาดง นิวคาสเซิ่ล ที่ในปัจจบันได้มีกลุ่มนายทุนซาอุดิอาระเบีย และ โมฮาเหม็น บิน ซัลมาน เจ้าชายขงประเทศนี้เข้าซื้อกิจการแะตามมาด้วยการซื้อทีมที่มีมาเร็วๆอย่างสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ที่ได้รับ ผลกระทบจากสงครามระหว่างรัสเซียยูเครนจนทำเอาเจ้าของทีมเดิมนั้นคือโรมันอับราโมวิชซึ่งเป็นนักธุระกิจ ชาวรัสเซียโดนบีบจากมาตรการคว่ำบาตรจากประเทศอังกฤษจนยอมขายทีมไปและล่าสดพึ่งจะมีการเข้าซื้อ กิจการโดย ท็อดด์ โบห์ลี่ นายทุนจากสหรัฐอเมริกามาดูแลกิจการเซลซีแทน

เชลซี ใช้นโยบายของ แมนฯซิตี้ และลิเวอร์พูล

เชลซี (1)1111

สิ่งที่แฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรปโดยเฉพาะทีม เชลซี ให้ความสนใจแน่นอนว่านั้นก็คือนโยบายใหม่ของเจ้าของทีมคนใหม่ของเชลซีว่าจะมีอย่างไร ซึ่งที่น่าติดตามย่อมเป้นนโยบายการเสริมทัพนักเตะในซัมเมอร์นี้ ซึ่งล่าสุดมีข่าวใหม่ออกมาว่าท็อดด์โบห์ลี่เจ้าของทีมคนใหม่เลือกจะใช้แนวทางการทำทีมที่เคยประสบผลสำเร็จมาแล้วของทีมเรือใบสีฟ้าแมนเชสเตอร์ซิตี้และหงส์แดงลิเวอร์พูลทีมดังอันดับ1และ2ของพรีเมียร์ลีกด้วยการ

เชลซี (1)222

บอกกับทางผู้จัดการทีมคนดังอย่างโธมัสทูเคิ่ลผู้จัดการทีมชาวเยอรมันที่มีผลงานการพาทีมนี้คว้า แชมป์ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีกฤดูกาล 2020-2021 และอันดับ 3 ของลีกอังกฤษปีล่าสุด  ซึ่งแต่เดิมการตัดสินใจในการซื้อและขายผู้เล่นรายใดนั้นจะอยู่ที่ผู้จัดการทีมฝ่ายกีฬาของทีมเชลซีเป็นหลัก

เชลซี (1)4444

หากแต่พอเจ้าของทีมคนใหม่เข้ามา เขาก็ให้สัญญากับผู้จัดการทีมว่าจะให้อำนาจเขามากขึ้นแทน เหตุผลก็เพราะมีตัวอย่างให้เห็นมาแล้วกับทีมแมนฯซิตี้และทีมลิเวอร์พูลที่ให้อำนาจผู้จัดการทีมในการเลือกจะ ซื้อนกับเตะคนไหนเข้ามามากขึ้นทำให้การปรับปรุงทีมดีขึ้นเพราะโดนใจผู้จัดการทีมที่ต้องการและแน่นอนก็ เห็น ๆ ว่ามันทำให้ทีมทั้งสองไปถึงแชมป์มาหลายรายการ ทำให้แน่นอนว่ามันคือสิ่งที่สมควรทำ

ติดตามข้อมูล ข่าวสารวงการกีฬา  ช่วยทำให้เพื่อนๆมีกำไรและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก