เชลซี 111

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในฤดูกาล 2021/22 นี้พวกเขาก็มีลุ้นคว้าถ้วยแชมป์เพียงแค่ 1 ใบเท่านั้นนั้น ก็คือ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งในตอนแรกดูเหมือนว่าจะเป็นการคว้าแชมป์ไปแบบสบายๆ แต่สุดท้ายแล้วกลับต้องมาลุ้นถึงนัดสุดท้าย หลังจากที่พวกเขาทําได้เพียงแค่บุกไปเสมอกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ด้วยสกอร์ 2 – 2 ทั้งที่พวกเขานั้นก็มีโอกาสที่จะเก็บชัยชนะได้ แต่สุดท้ายแล้วกลายเป็นว่า ริยาด มาห์เรซ ยิงจุดโทษไม่เข้า ส่งผลทำให้จบเกมเสมอกัน 2-2 และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ก็มีแต้มเหนือกว่า ลิเวอร์พูล เพียงแค่ 1 แต้มเท่านั้น ทำให้พวกเขาจำเป็นที่จะต้องลงเล่นในเกมนัดสุดท้ายด้วยการที่จะต้องเก็บชัยชนะให้ได้

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับเกมนัดสุดท้ายที่สำคัญมากๆของพวกเขา

เชลซี 2222

สำหรับเกมที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้จะต้องลงเล่นในนัดสุดท้ายนั้น ก็คือการพบกับ สิงห์ผยอง แอสตัน วิลล่า โดยปัจจุบัน แอสตัน วิลล่า นั้นก็อยู่ในอันดับที่ 14 ของตารางคะแนน และถ้าหากว่าจะดูผลงานที่ผ่านมาของ แอสตัน วิลล่า นั้น ก็ไม่น่าจะเป็นงานยากของแมนเชสเตอร์ ซิตี้แต่ก็ต้องบอกว่า ด้วยความกดดันที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ต้องเจอนั้นอาจจะทำให้เกิดความผิดพลาดขึ้นได้ ซึ่งตรงนี้นั้นก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่คาดเดายากอยู่พอสมควร

เชลซี 3333

และ แอสตัน วิลล่า ก็มีผู้จัดการทีมอย่าง สตีเฟ่น เจอราด ซึ่งเขานั้นเป็นตำนานนักเตะของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล แน่นอนว่าก็ต้องอยากจะเห็น ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นสมัยที่ 2 ซึ่งถ้าหากว่า สตีเฟ่น เจอราด นั้น จะมีโอกาสที่จะช่วยให้ ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ได้ ก็คือการที่เขานั้นจะต้องมุ่งมั่นกับการพา แอสตัน วิลล่า บุกไปเสมอหรือเก็บชัยชนะเหนือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ให้ได้

เชลซี 4444

ส่วนทางด้านของคู่แข่งอย่าง ลิเวอร์พูลแมนเชสเตอร์ ซิตี้จะไปหวังให้พวกเขานั้นแพ้ในเกมนัดสุดท้ายและพลาดการคว้าแชมป์ไปนั้น ก็ดูจะเป็นเรื่องยากเหลือเกิน เพราะว่า ลิเวอร์พูล จะลงเล่นเกมนัดสุดท้ายในบ้านของตัวเอง พบกับ วูล์ฟแฮมป์ตัน ซึ่งผลงานของ วูล์ฟแฮมป์ตัน ก็เรียกได้ว่าช่วงหลังๆมานี้ หวังพึ่งพาอะไรไม่ได้ พวกเขานั้นก็อยู่ในระดับกลางตาราง และไม่มีลุ้นในรายการไหนแล้ว ทำให้เล่นได้แบบไม่กดดันอะไร

โดยเกมนัดสุดท้ายของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นั้น ก็จะแข่งขันกันพร้อมกันทุกสนามในวัน อาทิตย์ ที่ 22 พฤษภาคม 2022 โดยจะแข่งขันกันในเวลา 22:00 น. ซึ่งก็ต้องมาติดตามกันว่า สุดท้ายแล้วแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะตกเป็นของแมนเชสเตอร์ ซิตี้หรือไม่ 

ติดตามข้อมูล ข่าวสารวงการกีฬา ทำให้คุณมีเงินใช้ทุกวัน