สเปอร์ส1111

สตีเว่น เบิร์กไวน์ ปีกวัย 24 ปีของทีม”ไก่เดือยทอง”ท็อตแน่ม ฮ็อท สเปอร์ส เตรียมที่จะอำลาทีมสเปอร์สหลังจบฤดูกาลนี้ เพื่อย้ายกลับไปร่วมทีมอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ในฤดูกาลหน้า จากการเปิดเผยของเดอะไทม์ส สื่อดังของประเทศอังกฤษ เมื่อวันอังคารที่ 3 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา

ออกจากเล้าไก่ไปรังเก่า! เบิร์กไวน์ เตรียมลา สเปอร์ส กลับไปร่วมทีมอาแจ็กซ์

สเปอร์ส1222

เดอะไทม์ส เปิดเผยว่า สตีเว่น เบิร์กไวน์ ปีกทีมชาติฮอลแลนด์ของ สเปอร์สเตรียมที่จะอำลาถิ่นสนามท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ส รังเหย้าของทีม”ไก่เดือยทอง”  ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์สหลังจบฤดูกาลนี้ เพื่อกลับไปร่วมทีมอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม อดีตทีมเก่าของเบิร์กไวน์ สมัยเล่นอยู่ในระดับทีมเยาวชน เมื่อปี 2009-2011 ก่อนที่จะย้ายร่วมทีมพีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่นจนแจ้งเกิดกับทีมและได้ติดทีมชาติฮอลแลนด์ หลังจากนั้นในปี 2020  ทีมสเปอร์สจึงได้คว้าตัว เบิร์กไวน์ มาร่วมทีมด้วยค่าตัว 26.7 ล้านปอนด์หรือประมาณ 1,144 ล้านบาทในสมัยของ นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ ยังเป็นกุนซือของทีมสเปอร์ส แต่หลังจากที่ อันโตนิโอ คอนเต้

สเปอร์ส1333

ได้เข้ามาคุมทีม สเปอร์ส แทนกุนซือนูโน่ที่โดนปลดไป เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมา เบิร์กไวน์แทบไม่ได้รับโอกาสลงสนาม และในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเปิดเมื่อเดือนมกราคม 2022 ที่ผ่านมา  เบิร์กไวน์ เกือบจะได้ออกจากทีมสเปอร์สไปแล้ว แต่ทำผลงานได้ดีในช่วงเวลานั้นจึงได้อยู่กับทีมต่อไป แต่ทว่าเมื่อกุนซือคอนเต้ได้ไปคว้าตัว เดยัน คูลูเซฟสกี้ ปีกทีมชาติสวีเดนจากทีมยูเวนตุสเข้ามาร่วมทีมสเปอร์ส เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา  ทำให้เบิร์กไวน์ต้องนั่งยาวเป็นตัวสำรองและเรียกร้องจะย้ายออกจากทีมหลังจบฤดูกาลนี้

สเปอร์ส1444

โดยสตีเว่น เบิร์กไวน์ ต้องการจะย้ายออกจากทีมสเปอร์สหลังจบฤดูกาลนี้ เพื่อได้รับโอกาสลงสนาม และได้ลุ้นติดทีมชาติฮอลแลนด์ไปเล่นฟุตบอลโลก 2022 รอบ 32 ทีมสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ โดยล่าสุดทีมอาแจ็กซ์ ได้ติดต่อทาบทามมาที่ทีมสเปอร์ส เพื่อขอซื้อตัวเบิร์กไวน์กลับไปร่วมทีมอีกครั้ง และเบิร์กไวน์ก็อยากจะกลับไปค้าแข้งในประเทศบ้านเกิดที่ฮอลแลนด์   

ติดตามข้อมูล ข่าวสารวงการกีฬา  สามารถหาเงินได้อย่างมากมาย