หงส์แดง11

นับว่ายังคงเป็นปัญหาที่วนกลับมาอีกครั้งในรายการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษสำหรับกรณีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เกิดการกลายพันธุ์และกลับมาแพร่ระบาดอย่างหนักกันใหม่อีกครั้งในประเทศอังกฤษ โดยย้อนกลับไปในปี 2020 พรีเมียร์ลีกอังกฤษต้องหยุดการแข่งขันลงเป็นการชั่วคราวนานหลายเดือนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสกว่าจะกลับมาแข่งขันกันได้ ทำเอา หงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่กำลังนำอยู่ในขณะนั้น กลัวเหลือเกินว่าพรีเมียร์ลีกจะตัดสินใจยกเลิกการแข่งในฤดูกาลนั้น แต่โชคดีที่สถานการณ์เริ่มดีขึ้นและทำให้กลับมาแข่งขันกันได้อีกครั้งจนพวกเขาคว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ

หงส์แดง เผชิญไวรัสโควิด-19 อีกครั้ง

หงส์แดง22

โดยในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หนักเสียจนทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นอกจากจะต้องขอเลื่อนการแข่งขันเป็นการด่วนแล้ว ยังต้องมีการประกาศปิดสนามซ้อมกันพักใหญ่ตามคำแนะนำของแพทย์เพราะนักเตะและบุคลากรในทีมติดเชื้อกันหลายคน จากนั้นในเวลาต่อมาก็เป็นเลสเตอร์ ซิตี้ กับ ไก่เดือยทอง สเปอร์ส ขอเลื่อนการแข่งขันเพราะไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด

หงส์แดง33

จากนั้นก็มีทีมฟุตบอลอีกหลายนัดหลายคู่ขอเลื่อนการแข่งขันออกไป ซึ่งล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่าทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล ก็ตกเป็นเหยื่อของไวรัสโควิด-19 และจำต้องขอเลื่อนการแข่งขันกับปืนใหญ่ อาร์เซนอล ในรายการแข่งขันลีกคัพหรือคาราบาวคัพรอบรองชนะเลิศนัดแรกที่หงส์แดงมีกำหนดต้องไปเยือนทีมปืนใหญ่ในวันพฤหัสที่ 6 มกราคมนี้ออกไปก่อน

หงส์แดง11

เหตุผลก็เพราะในช่วงเวลานี้ทีมของพวกเขามีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จนแทบล้นทีม ทำให้ไม่มีนักเตะเพียงพอจะลงแข่งขันช่วยทีมได้ในเวลานี้ นอกจากนี้ก็มีข่าวตามมาติดๆว่าตอนนี้หงส์แดงเจริญรอยตามผีแดงไปแล้ วนั่นก็คือจำต้องสั่งปิดสนามซ้อมเป็นการชั่วคราวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิค 19 ไม่ให้แพร่กระจายไปมากกว่านี้นั่นเอง สถานการณ์ของทีมหงส์แดงเป็นอย่างไรจะดีขึ้นเมื่อไหร่ แฟนบอลอย่าลืมติดตามข่าวกันต่อไป

ติดตามข้อมูล ข่าวสารวงการกีฬา  ช่วยทำให้เพื่อนๆมีกำไรและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก