16-12-2021 026 KW อาร์เจนไตน์ 0111

การเดินไปจากสโมสรบาร์เซโลน่า ของกัปตันทีมชาติอาร์เจนติน่า ลิโอเนล เมสซี่ ทำให้ทีมหลงเหลือแข้งฟ้าขาวเป็นยอดดาวยิงอย่างเซร์คิโอ อเกวโร่ กุน แต่ทว่าข่าวร้ายก็ทำให้ดาวยิง อาร์เจนไตน์ ต้องแขวนสตั๊ดก่อนเวลา อย่างไรก็ตามตอนนี้บาร์ซ่ากำลังรอเวลาปั้นแข้งอาร์เจนติน่าคนใหม่

จูเลี่ยน อัลวาเรซ ว่าที่ตำนานแข้ง อาร์เจนไตน์ รายต่อไป

16-12-2021 026 KW อาร์เจนไตน์ 0122

ชื่อของแข้งทีมฟ้า-ขาว จูเลี่ยน อัลวาเรซ ดาวยิงวัย 21 ปี ถูกลือหึ่งว่าเข้ามาอยู่ในลิสต์เป็นที่ต้องการตัวของบาร์เซโลน่าเป็นคนล่าสุด หลังจากที่แข้ง อาร์เจนไตน์ รายนี้ สร้างผลงานเป็นที่ประจักษ์ในลีกสูงสุดของอาร์เจนติน่า

ดาวยิงทีมสโมสรริเวอร์เพลตพาทีมเป็นจ่าฝูงของตารางคะแนน และโดนเรียกตัวไปติดทีมชาติชุดใหญ่เรียบร้อยแล้ว จากผลงานการทำ 18 ประตู เป็นดาวซัลโวของลีกอาร์เจนติน่าในเวลานี้ และทำไปอีก 6 แอสซิสต์ ทำให้ชื่อนั้นถูกขีดเส้นใต้ตัวแดงสำหรับบาร์ซ่าไปแล้ว

บาร์เซโลน่าที่ไม่เคยขาดดาวยิงระดับพรสวรรค์ กำลังต้องการตัวรุกคนใหม่ กำลังมองดูว่าแนวทางการเล่นของกองหน้ารายนี้น่าจะเข้ากันได้ดีกับแท็กติกของทีม

16-12-2021 026 KW อาร์เจนไตน์ 0133

ปัจจัยที่บาร์ซ่าต้องพิจารณาคือสไตล์การเล่นของแข้งหนุ่มชาว อาร์เจนไตน์ ปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นจากการย้ายข้ามโลก เปลี่ยนผ่านจากฟุตบอลแบบอเมริกาใต้เป็นยุโรป และความเหมาะสมของสามารถที่ใช้ได้กับแนวทางของทีม

จูเลี่ยน อัลวาเรซ เป็นกองหน้าประเภทใช้พื้นที่ฝั่งตรงข้ามทุกตารางนิ้ว ซึ่งมีการนำเสนอข้อมูลว่าการเคลื่อนที่ของเจ้าตัวกินตั้งแต่ฝั่งซ้ายไปถึงฝั่งขวา โดยเฉพาะในช่องระหว่างแผงมิดฟิลด์กับแนวรับคู่แข่ง

การเล่นบอลเร็วของอัลวาเรซถูกกล่าวถึง เนื่องจากเจ้าตัวดูจะไม่ชอบการเล่นบอลไปกับตัวมากเท่าการจ่ายบอลจังหวะเดียว และนี่คือสไตล์ที่บาร์ซ่าใช้อย่างแท้จริง และนั่นก็ยังเหมือนกับวิธีการเล่นของเปดรี้ กองกลางดาวรุ่งที่เลื่นชั้นมาจากลามาเซียด้วย

16-12-2021 026 KW อาร์เจนไตน์ 0144

วิธีการเล่นของอัลวาเรซเท่าที่โชว์ให้เห็นในลีก อาร์เจนไตน์ พรีเมร่าดิวิชั่น บ่งบอกว่าเจ้าตัวเล่นได้ทั้งในฐานะกองหน้าฟอลล์ไนน์และจอมทัพเบอร์ 10 เพียงแต่สิ่งที่แข้งรายนี้ดูจะเสียเปรียบคือเรื่องของความเร็ว ที่อาจจะทำให้การเผชิญหน้าคู่แข่งแบบตัวต่อตัวไม่สร้างความได้เปรียบให้ทีม

แต่การจะเป็นตำนานแข้ง อาร์เจนไตน์ คนใหม่สำหรับ จูเลี่ยน อัลวาเรซ หรือไม่นั้น ก็เป็นอนาคตต่อไปจากนี้ โดยขึ้นอยู่กับว่าบาร์เซโลน่าจะเอาจริงกับการซื้อตัวหรือไม่.

ติดตามข้อมูล ข่าวสารวงการกีฬา จะได้รับความสนุกและที่ลืมไม่ลง เพราะรูปแบบของเกม